martedì 14 aprile 2015

Pennin Manathai Thottu - பெண்ணின் மனதை தொட்டு (2000)

இந்தியா 2000
அசல் தலைப்பு: பெண்ணின் மனதை தொட்டு
நடிப்பு: எழில்
திரைக்கதை: பிரபாகரன்
நடிகர்கள்: பிரபுதேவா, ஜெயா சீல், சரத்குமார், ஐஸ்வர்யா, காவிரி, விவேக், வையாபுரி, ராம்ஜி
காலம்: 133 நிமிடங்கள்
பாலினம்: நாடக

சுருக்கமாக சதி: சுனில் இந்தியாவின் மிக புகழ்பெற்ற இதய அறுவை ஒன்றாகும். சுனிதா குணப்படுத்த வேண்டும் என்று ஒரு குழந்தை, ஒரு இதய நோயாளி , அவரது வீட்டில் வருகிறது , ஆனால் அவர் ஒரு மருத்துவர் என்று கண்டுபிடிக்கிறார் போது சுனில் அதேபோல் அவரிடம் இருந்து குழந்தை சிகிச்சை மறுக்கிறது. ஒரு நீண்ட ப்ளாஷ்பேக்கில் நாம் சுனில் பின்னால் காரணங்கள் இந்த அணுகுமுறை பார்க்கிறேன்.

பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் பாலிவுட் படங்களில் பார்க்க: நாங்கள் மேற்கு, மற்றும் நான் இந்த படம் பார்த்து என் தோலில் அதை முயற்சி, நாம் பயன்படுத்தி வருகிறோம். உண்மையில் இந்த படம் பார்த்து யோசனை இந்த பாலே படம் மிகவும் பிரதிநிதி ஒருவர் ஒரு துண்டு வேறில்லை YouTube இல் ஒரு பிரபலமான வீடியோ பார்த்த பிறகு விளையாட்டு ஒரு பிட் 'வரும். பிணைய படம் நாங்கள் நிறுவனம், அதை பார்க்க வேண்டும் என்று, அதாவது, ஒலிச்சேர்க்கை அல்லது வசனம் இல்லாமல், தமிழ் மொழியில் உள்ள பிரத்தியேகமாக அமைந்துள்ளது என்று ஆனால் என்ன இன்னும் வேடிக்கை முழு பிரச்சினை தான், அனைத்து கற்பனை வசனம் கதாநாயகர்கள் வெளிப்பாடுகள் வலிமை படத்தின் கதை புரிந்து.

பின்னர் படம் பார்க்கும் சிரமம் பிரபுதேவா நடைமுறையில் வீட்டில் வன்முறையாக தெரிகிறது நடிகர் "மைக்கேல் ஜாக்சன் இந்திய" கருதப்படுகிறது வேண்டும் என்று நீண்ட முன்பு, நாங்கள் கண்டுபிடித்தோம் இணையத்தில் சில சிறிய ஆய்வு செய்து, இன்னும் இரட்டை இருந்தது. மூலம் எந்த படத்தில் அழகான மற்றும் நீண்ட பாலே மூலம் உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. , நிச்சயமாக, கல்லூரி மிக அழகான பெண் மீது காதல் கொள்கிறான் பலவீனமான மற்றும் அந்த பாதுகாக்கும், பயம் இல்லாமல் குற்றஞ்சாட்டப்படாதவனும் ஒரு ஹீரோ: அவரது பாத்திரம் பின்னர், அடிப்படையில், அது எந்த போர் ரகானே என் கார் எங்கே பொதுவான தன்மை, தெரிகிறது.

நாம் சதி இருந்து பார்க்க முடியும் என்ன வரம்பு, கதாநாயகன் மிகவும் தரம் தாழ்ந்துவிட்டது ஒரு நாட்டில் ஒரு வலுவான குற்றவியல் முன்னிலையில் யார், ஒரு சகோதரரும் உள்ளனர். ஆனால், இந்த அண்ணன் அதன் செயல்பாட்டை கொண்டு சம்பாதித்த பணத்தை கொண்டு அவரை அனுமதிக்கிறது, அவருக்கு சிறந்த விரும்புகிறார் இந்திய மிகவும் மதிப்புமிக்க கல்லூரிகள் ஒன்று மருத்துவம் படிக்க (ஒரு மெகா முதலாளி தெரிகிறது). சகோதரர் இரண்டு மிக மிக திட தெரிகிறது இடையே அது அவரது வாழ்க்கை மற்றும் உறவை காப்பாற்ற கூட சுனில் பங்கேற்கிறது அல்லது எந்த சண்டை நிறுத்த மீண்டும் மீண்டும் தலையிட முடியாது. வரலாறு முழுவதும், பின்னர் அதை உறவு சுனில் மற்றும் சுனிதா இடையே உருவாகிறது எப்படி பார்க்க சுவாரசியமான: இரண்டு, நீ காதலிக்கிறாய் என்று தெளிவாக இருக்கிறது ஆனால் அவள், ஒரு மிக ஆழமான உறவு உள்ளது, மற்றொரு மனிதன் திருமணம் நிச்சயமாகிறது அவள் இறுதியில் சுனில் என்று சுனிதா சோதனை வெறுப்பு காரணம் என மாறிவிடும் சகோதரி.

இது மிகவும் பெருங்களிப்புடைய என்று ஒருவேளை, தவிர்க்கக்கூடிய பல entr'actes ஒரு நல்ல மணி நேரம் மற்றும் கிட்டத்தட்ட ஒரு ரொமாண்டிக் காமெடி தோன்றியது என்று படத்தின் ஒரு பாதி: ஆய்வு ஆரம்பத்தில் குறிப்பிட்டபடி, நாம் மேலை நாடுகள், பயன்படுத்தப்படும் என்று ஒரு படம் எங்களை இங்கே இறுதி ஜீரணிக்க எளிதானது அல்ல ஒத்துள்ளது. வெறுப்பு காரணம் சுனில் ஐந்து சுனிதா சோதனை நான் ஒரு படம் பார்த்தேன் மிகவும் அதிர்ச்சி விஷயங்களை ஒன்றாகும், ஆனால் அதே நேரத்தில், பல ஆண்டுகளுக்கு பிறகு, இரண்டு இடையே காதல் கைவிட மாட்டேன் என்று. வறுமை மற்றும் குற்றம் முதுநிலை உள்ள இடங்களில், எல்லையற்ற செல்வங்களை மாறி மாறி எந்த இந்திய சமூகத்தின் ஒரு குறுக்கு பிரிவில், தெரிகிறது. ஆனால் அது மரியாதை சம்பாதிக்க, அவரது நடவடிக்கைகள் மூலம், அந்த பகுதிகளில் மற்றும் முடிந்தது இருந்து வரும் அந்த உயர் சமூகத்தில் அறையில் தெரிகிறது.


Intiyā 2000
Acal talaippu: Pennin Manathai Thottu
Naṭippu: Eḻil
Tiraikkatai: Pirapākaraṉ
Naṭikarkaḷ: Piraputēvā, Jeyā Cīl, Caratkumār, Aisvaryā, Kāviri, Vivēk, Vaiyāpuri, Rāmji
Kālam: 133 Nimiṭaṅkaḷ
Pāliṉam: Nāṭaka

Curukkamāka cati: Cuṉil intiyāviṉ mika pukaḻpeṟṟa itaya aṟuvai oṉṟākum. Cuṉitā kuṇappaṭutta vēṇṭum eṉṟu oru kuḻantai, oru itaya nōyāḷi, avaratu vīṭṭil varukiṟatu, āṉāl avar oru maruttuvar eṉṟu kaṇṭupiṭikkiṟār pōtu cuṉil atēpōl avariṭam iruntu kuḻantai cikiccai maṟukkiṟatu. Oru nīṇṭa pḷāṣpēkkil nām cuṉil piṉṉāl kāraṇaṅkaḷ inta aṇukumuṟai pārkkiṟēṉ.

Payaṉpaṭuttappaṭa vēṇṭum pālivuṭ paṭaṅkaḷil pārkka: Nāṅkaḷ mēṟku, maṟṟum nāṉ inta paṭam pārttu eṉ tōlil atai muyaṟci, nām payaṉpaṭutti varukiṟōm. Uṇmaiyil inta paṭam pārttu yōcaṉai inta pālē paṭam mikavum piratiniti oruvar oru tuṇṭu vēṟillai YouTube il oru pirapalamāṉa vīṭiyō pārtta piṟaku viḷaiyāṭṭu oru piṭ'varum. Piṇaiya paṭam nāṅkaḷ niṟuvaṉam, atai pārkka vēṇṭum eṉṟu, atāvatu, oliccērkkai allatu vacaṉam illāmal, tamiḻ moḻiyil uḷḷa pirattiyēkamāka amaintuḷḷatu eṉṟu āṉāl eṉṉa iṉṉum vēṭikkai muḻu piracciṉai tāṉ, aṉaittu kaṟpaṉai vacaṉam katānāyakarkaḷ veḷippāṭukaḷ valimai paṭattiṉ katai purintu.

Piṉṉar paṭam pārkkum ciramam piraputēvā naṭaimuṟaiyil vīṭṭil vaṉmuṟaiyāka terikiṟatu naṭikar"maikkēl jākcaṉ intiya" karutappaṭukiṟatu vēṇṭum eṉṟu nīṇṭa muṉpu, nāṅkaḷ kaṇṭupiṭittōm iṇaiyattil cila ciṟiya āyvu ceytu, iṉṉum iraṭṭai iruntatu. Mūlam enta paṭattil aḻakāṉa maṟṟum nīṇṭa pālē mūlam uṟuti ceyyappaṭṭuḷḷatu. , Niccayamāka, kallūri mika aḻakāṉa peṇ mītu kātal koḷkiṟāṉ palavīṉamāṉa maṟṟum anta pātukākkum, payam illāmal kuṟṟañcāṭṭappaṭātavaṉum oru hīrō: Avaratu pāttiram piṉṉar, aṭippaṭaiyil, atu enta pōr rakāṉē eṉ kār eṅkē potuvāṉa taṉmai, terikiṟatu.

Nām cati iruntu pārkka muṭiyum eṉṉa varampu, katānāyakaṉ mikavum taram tāḻntuviṭṭatu oru nāṭṭil oru valuvāṉa kuṟṟaviyal muṉṉilaiyil yār, oru cakōtararum uḷḷaṉar. Āṉāl, inta aṇṇaṉ ataṉ ceyalpāṭṭai koṇṭu campātitta paṇattai koṇṭu avarai aṉumatikkiṟatu, avarukku ciṟanta virumpukiṟār intiya mikavum matippumikka kallūrikaḷ oṉṟu maruttuvam paṭikka (oru mekā mutalāḷi terikiṟatu). Cakōtarar iraṇṭu mika mika tiṭa terikiṟatu iṭaiyē atu avaratu vāḻkkai maṟṟum uṟavai kāppāṟṟa kūṭa cuṉil paṅkēṟkiṟatu allatu enta caṇṭai niṟutta mīṇṭum mīṇṭum talaiyiṭa muṭiyātu. Varalāṟu muḻuvatum, piṉṉar atai uṟavu cuṉil maṟṟum cuṉitā iṭaiyē uruvākiṟatu eppaṭi pārkka cuvāraciyamāṉa: Iraṇṭu, nī kātalikkiṟāy eṉṟu teḷivāka irukkiṟatu āṉāl avaḷ, oru mika āḻamāṉa uṟavu uḷḷatu, maṟṟoru maṉitaṉ tirumaṇam niccayamākiṟatu avaḷ iṟutiyil cuṉil eṉṟu cuṉitā cōtaṉai veṟuppu kāraṇam eṉa māṟiviṭum cakōtari.

Itu mikavum peruṅkaḷippuṭaiya eṉṟu oruvēḷai, tavirkkakkūṭiya pala entr'actes oru nalla maṇi nēram maṟṟum kiṭṭattaṭṭa oru romāṇṭik kāmeṭi tōṉṟiyatu eṉṟu paṭattiṉ oru pāti: Āyvu ārampattil kuṟippiṭṭapaṭi, nām mēlai nāṭukaḷ, payaṉpaṭuttappaṭum eṉṟu oru paṭam eṅkaḷai iṅkē iṟuti jīraṇikka eḷitāṉatu alla ottuḷḷatu. Veṟuppu kāraṇam cuṉil aintu cuṉitā cōtaṉai nāṉ oru paṭam pārttēṉ mikavum atircci viṣayaṅkaḷai oṉṟākum, āṉāl atē nērattil, pala āṇṭukaḷukku piṟaku, iraṇṭu iṭaiyē kātal kaiviṭa māṭṭēṉ eṉṟu. Vaṟumai maṟṟum kuṟṟam mutunilai uḷḷa iṭaṅkaḷil, ellaiyaṟṟa celvaṅkaḷai māṟi māṟi enta intiya camūkattiṉ oru kuṟukku pirivil, terikiṟatu. Āṉāl atu mariyātai campātikka, avaratu naṭavaṭikkaikaḷ mūlam, anta pakutikaḷil maṟṟum muṭintatu iruntu varum anta uyar camūkattil aṟaiyil terikiṟatu.Non avete capito nulla vero? Beh, immaginavo. Così come la mia paura sul guardare un film in lingua Tamil risiedeva nella totale assenza di sottotitoli o di doppiaggio in altre lingue, ecco che anche io, per la recensione del film, che potrebbe non essere veritiera dato che la comprensione della trama è stata più che altro dettata dalle espressioni dei personaggi. Ho voluto regalare anche agli amici di lingua tamil la recensione della pellicola. Ora però tocca a voi, i miei follower, e a tutti gli italiani che potrebbero passare di qua anche per caso.

In ogni caso sono sicuro che conosciate questo video!India 2000
Titolo Originale: பெண்ணின் மனதை தொட்டு
Regia: Ezhil
Sceneggiatura: V. Prabhakaran
Cast: Prabhu Deva, Jaya Seal, Sarath Kumar, Aishwarya, Kaveri, Vivek, Vaiyapuri, Mouli, Ramji
Durata: 133 minuti
Genere: Drammatico

La trama in breve: Sunil è uno dei più rinomati cardiochirurghi dell'India. Sunitha arriva in casa sua con un bambino, malato di cuore, che ha bisogno di essere curato, ma quando scopre che il dottore è Sunil dà di matto e rifiuta di far curare il bambino da lui. In un lungo flashback vedremo poi le motivazioni che spingono Sunil ad avere questo atteggiamento.

Per guardare un film prodotto da Bollywood bisogna esserne abituati: noi occidentali, e l'ho provato sulla mia pelle proprio guardando questo film, non ci siamo abituati. In realtà l'idea di vedere questo film è venuta un po' per gioco dopo aver visto un famoso video su Youtube, che altro non è che uno spezzone di uno dei balletti più rappresentativi di questa pellicola. Ma la cosa ancora più divertente di tutta la questione sta nel fatto che il film in rete si trova solo ed esclusivamente in lingua Tamil, senza alcun doppiaggio o sottotitolazione, il che vuol dire che per vederlo ci siamo dovuti, in compagnia, immaginare tutti i dialoghi e capire la trama del film basandoci sulle espressioni dei protagonisti.

La fatica nel vedere la pellicola dunque è stata doppia eppure, facendo qualche ricerchina su internet abbiamo scoperto, tempo addietro, che l'attore protagonista Prabhu Deva è praticamente idolatrato in patria ed sembrerebbe essere considerato il "Michael Jackson indiano". Cosa che tra l'altro viene confermata dai bellissimi e lunghissimi balletti presenti nella pellicola. Il suo personaggio poi, fondamentalmente, sembra essere il tipico personaggio strafigo, imbattibile in qualsiasi combattimento: una specie di eroe senza macchia e senza paura, che difende i più deboli e che, ovviamente, si innamora della più bella donna del college.

Da quello che abbiamo potuto capire dalla trama, il protagonista ha un fratello, che vive in un paese abbastanza degradato e con una forte presenza criminale. Questo fratello però vuole per lui il meglio, permettendogli con i soldi guadagnati con la sua attività (sembrerebbe essere un mega boss) di studiare medicina in uno dei college più prestigiosi dell'India. Il fratello interverrà più e più volte per fermare le risse a cui partecipa Sunil o addirittura per salvargli la vita e il rapporto tra i due sembra essere decisamente molto solido. Nel corso della storia poi è interessante vedere come si sviluppa il rapporto tra Sunil e Sunitha: i due è evidente che si amino, ma lei è promessa sposa ad un altro uomo e, anche per lei, c'è un rapporto molto profondo con sua sorella, che alla fine si scoprirà essere la causa dell'odio che Sunitha prova per Sunil.

Come detto all'inizio della recensione è un film a cui noi occidentali non siamo abituati: ad una buona oretta e mezza di film che sarebbe potuta sembrare quasi quella di una commedia romantica, con anche moltissimi siparietti probabilmente evitabili che rendono il tutto molto più esilarante, ecco che corrisponde un finale che per noi non è facilissimo da digerire. La causa scatenante dell'odio che Sunitha prova per Sunil è una delle cose più sconvolgenti che abbia visto in un film, ma al contempo non farà calare l'amore tra i due, dopo tanti anni. Sembra essere inoltre uno spaccato della società indiana, che alterna ricchezze sconfinate a zone in cui la povertà e la criminalità la fanno da padrone. Sembra però esserci spazio nell'alta società anche per chi viene da quelle zone ed in grado, con le sue azioni, di guadagnarsi il rispetto.

8 commenti:

 1. Risposte
  1. Ho dovuto per forza... Sia mai che qualche indiano passi sul mio blog e voglia leggere la recensione del suo film preferito... (che poi bisogna vedere se il traduttore di Google non ha messo assurdità...)

   Elimina
  2. Questo commento è stato eliminato dall'autore.

   Elimina
 2. Ah ah bellissima! Curioso che anche io domani parli di un film hollywoodiano...

  RispondiElimina
  Risposte
  1. La leggerò di sicuro... Ma se è una tamarrata come questo ancora meglio!!!

   Elimina
  2. Questo commento è stato eliminato dall'autore.

   Elimina
 3. Ammetto che non ho una gran cultura dei film di Bollywood, ma ultimamente mi ispira "Gunday", ma più per le canzoni che per altro XD

  RispondiElimina
 4. L'idea in realtà era quella di vedere Aambala, che sembra una tamarrata che piscia in testa a Fast And Furious... Ma non siamo riusciti a procurarcelo...

  RispondiElimina

Quando commentate ricordate che si sta pur sempre parlando di opinioni, quindi siate educati. Apprezzo sempre una punta di sarcasmo, sarò il primo a tentare di rispondervi a tono.

Non sono in cerca di prestiti ultravantaggiosi, ma sono ben disposto verso le donazioni spontanee!